Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê đúng cách
Đầu tiên, bạn cần chọn loại cà phê để pha chế phù hợp với loại máy pha cà phê mình đang có. Bởi yếu tố quyết định hương vị thơm ngon của tách cà phê chính là nguyên liệu. Đồng thời, nó cũng góp phần duy trì tuổi thọ của máy pha cà phê nên bạn phải dùng những loại cà phê sạch, nguyên chất, không tẩm ướp chất bảo quản.
Bên cạnh đó, bạn cũng phải chú ý đến nguồn nước đầu vào vì đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy pha cà phê và chiết xuất cà phê. Nếu nguồn nước không đủ tinh khiết, chứa nhiều tạp chất lâu ngày sẽ bám lại hệ thống bơm nước làm ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê, giảm tuổi thọ của máy.
Bước 2: Pha chế
Khi đã chọn được loại cà phê và nguồn nước bạn sẽ tiến hành pha cà phê theo các bước:
Làm nóng tay cầm đựng cà phê để nước sôi dễ dàng thẩm thấu qua cà phê và không bị biến đổi hương vị.
Cho bột cà phê vào tay cầm, dùng tamper để nén cà phê với một lực vừa đủ để đảm bảo cà phê chiết xuất tốt, không nhanh, không chậm.
Pha chế cà phê cùng với nước để đạt chuẩn hương vị thơm ngon, hấp dẫn của tách cà phê là từ 90-95 độ C, thời gian pha chế từ 25-28s.
Bước 3: Vệ sinh máy pha cà phê
Sau khi pha chế xong, bạn cần vệ sinh máy pha cà phê thật sạch sẽ phần họng pha, vòi đánh sữa...Ngoài ra, khoảng 3 tháng 1 lần bạn nên vệ sinh định kỳ để kiểm tra các bộ phận bên trong, nếu hư hỏng thì kịp thời sửa chữa.
=> Xem thêm bài viết: Một số lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê bạn cần biết
Nhận xét
Đăng nhận xét